Thứ bảy, 20/04/2024 - 08:03|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS HUỲNH THÚC KHÁNG

PHÒNG GDĐT TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ: “ĐỔI MỚI SOẠN GIẢNG MÔN TOÁN THCS THEO ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỌC SINH”

TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ:

“ĐỔI MỚI SOẠN GIẢNG MÔN TOÁN THCS THEO ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC HỌC SINH”

Sáng ngày 22 tháng 3 năm 2018, tại trường THCS Nguyễn Du, phòng GDĐT thành phố Pleiku đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “đổi mới soạn giảng môn Toán THCS theo định hướng phát triển năng lực học sinh”. Tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề có Lãnh đạo, Chuyên viên phòng GDĐT, Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn, Tổ trưởng tổ Toán – Lý và giáo viên cốt cán bộ môn Toán của các trường THCS trực thuộc trên địa bàn thành phố.

Các CB, GV tham dự sinh hoạt chuyên đề đã được dự 02 tiết Toán do giáo viên trường THCS Nguyễn Du thực hiện soạn giảng theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Sau dự giờ, dưới sự chủ trì của chuyên viên phòng GDĐT, các CB, GV tham dự sinh hoạt chuyên đề đã tổ chức đánh giá, góp ý tiết dạy theo Công văn số 1790/SGDĐT-GDTrH ngày 05/10/2017 của Sở GDĐT. Đồng thời được nghe tổ Toán – Lý trường THCS Nguyễn Du trao đổi một số kinh nghiệm trong việc phát hiện, bồi dưỡng học sinh năng khiếu, học sinh giỏi bộ môn Toán.

Qua buổi sinh hoạt chuyên đề, các trường THCS đã thống nhất các nội dung trong việc thực hiện soạn giảng theo định hướng phát triển năng lực học sinh và đảm bảo các tiêu chí đánh giá, góp ý tiết dạy theo Công văn 1790 của Sở GDĐT. Từ đó, giúp các trường thực hiện việc đổi mới soạn giảng, đổi mới cách sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, đổi mới cách dự giờ, đánh giá, góp ý tiết dạy của giáo viên nhằm chuẩn bị tốt nhất mọi điều kiện để tiếp cận với Chương trình giáo dục phổ thông mới bậc THCS từ năm học 2020-2021.

Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt:

Tiết Hình học lớp 7: Tính chất ba đường trung tuyến trong tam giác - của Cô Nguyễn Thị Thảo Trang thực hiện.

Tiết Đại số lớp 9: Luyện tập công thức nghiệm của phương trình bậc hai một ẩn - của thầy Trần Văn Dũng thực hiện.

Người đưa tin: Phòng GDĐT

Lượt xem: 8.675